Tìm hiểu về thị trường xe Mercedes 16 chỗ

xe Mercedes 16 chỗ
5 (100%) 1 vote

Hiện nay trên thị trường, Xe Mercedes Việt Nam (MBV) đã tỏ ra chú trọng phân khúc thị trường dành cho xe minibus khi vừa giới thiệu chiếc xe mới Sprinter. Trước đó, thì tại thị trường nội địa, MBV đã có một mẫu xe 16 chỗ khác là MB140, phân khúc xe Mercedes 16 chỗ.

Tại Việt Nam hiện nay, phân đoạn thị trường xe 16 chỗ hiện có xe Ford Transit, Toyota Hiace và đứng đầu là Mercedes MB140. Từ đầu năm 2004 cho đến hết tháng 8, MBV đã bán gần khoảng 850 xe MB140. Tính thời điểm năm 2017 thì trong tổng số xe MBV bán được, xe 16 chỗ chiếm tới 75%. Chính vì vậy mà trong thời điểm mà tình hình tiêu thụ xe con tỏ ra kém khả quan, dễ hiểu tại sao MBV lại trình làng chiếc Sprinter.

xe Mercedes 16 chỗ

Xuất hiện trên thị trường từ năm 1995, con số xe Sprinter được thị trường thế giới đón nhận đã vượt qua con số 1 triệu. Cũng theo MBV, đây là chiếc minibus an toàn nhất Việt Nam nhờ vào hệ thống chống bó cứng phanh ABS và hệ thống chống trượt ASR. Với ASR, khi một bánh xe bị trượt, cùng kết hợp với hệ thống phanh sẽ tự động điều chỉnh thông qua các bộ cảm biến, nếu như có hai bánh bị trượt thì động cơ sẽ giảm công suất để giúp xe bám đường tốt hơn. Bên cạnh đó, xe này còn được trang bị hệ thống phanh đĩa thủy lực cho tất cả các bánh, vị trí đặt động cơ có tác dụng giảm lực va chạm từ phía trước, đặc biệt phần cấu trúc thân xe vững chắc, tất cả các ghế trong xe đều được trang bị dây đai an toàn 2 điểm, riêng ghế người lái và hành khách ngoài cùng phía trước trang bị đai 3 điểm.

Xe lắp động cơ dầu CDI (Common-rail Direct Injection) – đây là loại động cơ phun nhiên liệu đường dẫn chung đạt tiêu chuẩn Euro III về việc bảo vệ môi trường. Sử dụng động cơ này vừa giảm được tiếng ồn lại vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu và đó sẽ là một lợi thế cạnh tranh đáng kể của Sprinter trong thời điểm giá xăng dầu tăng cao như hiện nay. Có thể thấy rằng động cơ CDI này có 4 xi-lanh, 16 van, dung tích 2.148 cc, công suất tối đa 109 mã lực tại 3.800 vòng/phút và có mô-men xoắn cực đại 270 Nm tại 1.400-2.400 vòng/phút. Hệ thống truyền động 5 số tay điều khiển nhẹ nhàng mang lại sự năng động cho chiếc xe.

Leave a Comment