Sàn gỗ óc chó có nguồn gốc sản xuất từ đâu?

san-go-oc-cho-2
5 (100%) 1 vote

Sàn gỗ tự nhiên óc chó là loại sàn được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nhiều đặc tính nổi bật như gỗ cứng không bị mối mọt, chịu nước tốt, giá hợp lý hơn so với giáng hương, gõ đỏ, lim.

Sàn gỗ óc chó được sản xuất từ đâu?

Sàn gỗ óc chó cao cấp được sản xuất từ cây gỗ óc chó. Gỗ óc chó còn có tên gọi khác là Cẩm xe. Đây là cây gỗ lớn, đường kính thân có thể đạt 1,2 m, cao trên 30m. Óc chó có thân thẳng tròn, gốc lớn. Loại cây này phấn bố chủ yếu ở khu vực miền trung trở vào, đặc biệt là ở Đắk Lắk, Ea Súp, Buôn Đôn. Gỗ óc chó rất chắc cứng, tại Việt Nam được xếp vào nhóm 2 trong bảng phân loại gỗ, tại miền Bắc gỗ óc chó được coi như gỗ lim.

Gỗ óc chó tại nước ta khá quý nên được dùng làm đồ thủ công mỹ nghệ. Trên thị trường còn có gỗ óc chó nhập từ Indonesia và Malaysia. Loại gỗ nhập này có màu gần giống với gỗ óc chó, khi hoàn thiện được phủ thêm màu đỏ sậm, có thớ gỗ thô và xuông, nhẹ cân hơn gỗ óc chó. Ngoài ra còn có gỗ óc chó nhập từ Nam Phi, loại này có giá thành rẻ hơn 10 – 20%. Đã số các loại sàn gỗ óc chó trên thị trường hiện nay có nguồn gốc từ Campuchia và Lào, màu vàng tươi, thớ mịn, đồng bộ màu, sàn gỗ óc chó hoàn thiện không phủ màu.

san-go-oc-cho-2

Ưu điểm của sàn gỗ óc chó

Sàn gỗ óc chó hiện đang là một trong những sàn gỗ tự nhiên có số lượng khách hàng sử dụng nhiều trong năm vừa qua. Sản phẩm đang ngày càng khẳng định sức mạnh cạnh tranh trên thị trường Việt Nam không chỉ do thời gian sử dụng lâu mà chúng còn có những ưu điểm sau:

+ Sản phẩm có độ cứng cao nên có khả năng chịu lực rất tốt, chịu được nhiều tác động mạnh do con người tác động, đó có thể là vật dụng không may rơi xuống sàn nhà hoặc đó có thể là đồ vật kê trong nhà,…

+ Giá sàn gỗ óc chó rẻ hơn so với nhiều loại sàn gỗ tự nhiên khác như: sàn gỗ giáng hương, sàn gỗ óc chó, sàn gỗ lim,..Vật liệu nằm trong phân khúc có giá trung bình nên đây cũng chính là lý do tại sao nhiều gia đình thích lựa chọn sản phẩm này.

+ Gỗ cây óc chó tốt, không bị mối mọt ăn, chịu được nhiệt độ và lượng mưa lớn. Ngoài được dùng làm ván sàn, chúng còn được sử dụng để đóng đồ mộc cao cấp, đồ nội thất cao cấp,…Khi sản xuất thành sàn gỗ óc chó chính hãng cho thời gian sử dụng lâu bền, lên đến 30 năm.

Để nhận biết màu gỗ óc chó tự nhiên có thể dựa vào màu vàng cánh dán. Cây gỗ óc chó non sẽ cho ra màu đỏ sẫm, sau thời gian sử dụng sẽ chuyển sang màu đỏ bầm, ngược lại cây gỗ óc chó già sẽ cho ra màu vàng óng. Sàn gỗ óc chó cao cấp thường được sử dụng lát sàn dinh thự, biệt thự, nhà hàng Nhật, resort, lát sàn phòng hội nghị nguyên thủ quốc gia…

 

 

Leave a Comment