Hướng dẫn trình bày luận văn thạc sĩ chi tiết nhất

luan-van-thac-si-la-gi
Rate this post

Nhiều người không biết một bản luận văn thạc sĩ trình bày như thế nào cho đúng chuẩn. Qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trình bày bài luận văn thạc sĩ chi tiết nhất.

1. Về bố cục bản luận văn thạc sĩ

Số chương của mỗi luận văn thạc sĩ còn tùy thuộc vào từng chuyên ngành, tùy vào từng đề tài cụ thể, tuy nhiên thường bao gồm những phần và chương sau:

– Mở đầu: Phần mở đầu cần trình bày đúng lý do chọn đề tài, mục đích, đối tượng và phạm vi nghiên cứu, ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài nghiên cứu.

– Tổng quan: Cần phân tích, đánh giá đúng các công trình nghiên cứu đã có của các tác giả ở trong và ngoài nước có liên quan mật thiết đến đề tài; nêu lên những vấn đề còn tồn tại; chỉ ra được những vấn đề mà đề tài cần tập trung nghiên cứu, giải quyết.

– Những nghiên cứu về thực nghiệm hoặc lý thuyết: Cần phải trình bày các cơ sở lý thuyết, về lý luận, cũng như giả thuyết khoa học và phương pháp nghiên cứu đã được sử dụng trong luận văn.

luan-van-thac-si-la-gi

– Trình bày, đánh giá, bàn luật kết quả: Cần phải mô tả ngắn gọn công việc nghiên cứu khoa học đã tiến hành, cũng như đưa ra các số liệu nghiên cứu khoa học hoặc chính xác các số liệu thực nghiệm. Phần bàn luận cần phải phải căn cứ vào các dữ liệu khoa học thu được trong quá trình nghiên cứu của đề tài hoặc là đưa ra những đối chiếu với kết quả nghiên cứu của các tác giả khác thông qua các tài liệu tham khảo.

– Phần kết luận và kiến nghị các nghiên cứu tiếp theo: Phần này hãy trình bày những kết quả mới của luận văn một cách ngắn gọn không có lời bàn và bình luận thêm.

– Phần tài liệu tham khảo: Bao gồm các tài liệu được trích dẫn, sử dụng và đề cập tới để sử dụng trong bản luận văn thạc sĩ.

– Phụ lục: Đây là phần cuối của bản luận văn.

2. Trình bày

Luận văn thạc sĩ cần phải được trình bày ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc, sạch sẽ, không được tẩy xóa, có đánh số trang, có đánh số bảng biểu, ghi chú hình vẽ, đồ thị. Tác giả luận văn cần phải có lời cam đoan danh dự về công trình khoa học này của mình. Luận văn thạc sĩ sẽ được đóng bìa cứng, in chữ nhũ.

– Soạn thảo văn bản

Luận văn thạc sĩ sử dụng kiểu chữ Times New Roman có cỡ 13 của hệ soạn thảo Winword hoặc tương đương; mật độ chữ bình thường; lưu ý không được nén hoặc kéo dãn khoảng cách giữa các chữ; khoảng cách dãn dòng đặt ở chế độ 1.5 lines; lề trên 3 cm; lề dưới 3cm; căn lề trái 3.5 cm; căn lề phải 2 cm. Số trang được đánh ở giữa, phía trên đầu mỗi trang giấy. Nếu như có bảng biểu, hình vẽ thì hãy trình bày theo chiều ngang khổ giấy thì đầu bảng là lề trái của trang, song nên hạn chế trình bày theo cách này.

Luận văn được in trên một mặt giấy trắng khổ A4 (210 * 297mm), dày không quá 100 trang (khoảng 45.000 từ), không kể phụ lục.

Để biết thêm chi tiết liên hệ:

Luận văn Panda
Địa chỉ: 49/30/6 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM
Số đt: 0932 091 562
Email: luanvanpanda@gmail.com

Leave a Comment