Bạn biết gì về Gel, keo vuốt tóc Wax, Pomade, Clay Wax?

dac-diem-cua-keo-vuot-toc-wax
Rate this post

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số các sản phẩm tạo kiểu tóc trên thị trường hiện nay, vì có thể bạn sẽ nhầm lẫn những sản phẩm này với tên gọi keo vuốt tóc wax. Hãy cùng tham khảo Gel, keo vuốt tóc Wax, Pomade, xịt khử mùi xmen Clay Wax qua bài viết sau đây.

– Gel: đây là sản phẩm tạo kiểu cho tóc lâu đời nhất, mà đa số nam giới đều sử dụng loại sản phẩm này, hầu như ai cũng từng dùng qua, nếu bạn ở đời đầu 9x hoặc giữa 9x thì chắc hản bạn cũng là những người từng sử dụng qua nó.

dac-diem-cua-keo-vuot-toc-wax

Sản phẩm tạo kiểu tóc gel này có dạng keo trong sệt sệt. Khi bạn vuốt gel trên tóc ẩm, và sau đó đợi cho nó khô tầm 30p, thì tóc của bạn lúc này sẽ cứng như đá, với một độ giữ nếp có lẻ gọi là bê tông. Khuyết điểm của dòng sản phẩm tạo kiểu tóc bằng gel nàu đó chính là mặc dù nó cứng như đá, tuy nhiên nó vẫn trong rất ướt, bết, và gọi chung là dơ dơ, không tự nhiên giống như các dòng wax (sáp vuốt tóc).

Sản phẩm Keo vuốt tóc Wax: Với định nghĩa ban đầu, wax bây giờ có nhiều bạn có thể gọi nôm na với tên gọi là sáp vuốt tóc, cách gọi này cũng không có gì sai cả. Khi dùng sản phẩm này lên tóc, nó sẽ để lại một độ mờ tự nhiên, còn được gọi là Natural Shine, hoặc có thể mang 1 độ bóng nhẹ nhàng. Để thỏa mãn điều kiện nó là wax thì sản phẩm cần phải chứa Polymer (một số polymer phổ biến có thể kể đến bao gồm: Vp/va Copolymer, PVP, Acrylate copolymer..) để giữ nếp tóc.

– Clay: Đây là một sản phẩm tạo kiểu tóc khiến cho người dùng dễ nhầm lẫn với wax nhất bởi tính chất của nó. Tuy nhiên, so với wax thì clay thường nặng hơn, và có độ giữ nếp mạnh hơn so với wax tuy nhiên cũng có một số dòng nhẹ hơn wax. Dễ nhận thấy nhất trong Clay là thành phần có chứa thành phần đất sét giúp tạo độ khô (một số đất sét phổ biến gồm có : Diatomaceous Earth,Kaolin, Bentonite, Silica,…).

Xem thêm:

– Clay Wax: Sản phẩm này chính là sự kết hợp hòa hợp của Clay và Wax, có nghĩa nó phải đủ 2 thứ là Clay ở trên + Wax, có nghĩa là trong một lọ sáp vuốt tóc thì phải có các thành phần của Clay bao gồm như là (Kaolin, Diatomaceous Earth, Bentonite, Silica). và trong thành phần của nó cũng phải mang 1 số chất Polymer để giữ nếp tóc như là (Vp/va Copolymer, PVP, Acrylate copolymer). Thì chúng ta mới có thể gọi là Clay wax.

 

Leave a Comment